[Review]Máy quét di động Fujitsu ScanSnap S1300i

Fujitsu ScanSnap S1300i thuộc dòng máy quét di động khổ A4, hỗ trợ độ phân giải quang học 600 x 600 dpi. Ngoài thiết kế nhỏ gọn phù hợp cho người dùng thường xuyên di chuyển, mẫu máy này còn nổi bật nhờ khả năng quét 2 mặt tự động, có thể sử dụng cả nguồn điện adapter ngoài lẫn nguồn cấp qua cổng USB máy tính. Đặc biệt, ScanSnap S1300i còn có khả năng quét và gửi tài liệu đến các thiết bị di động iOS và Android, cũng như tùy chọn lưu trữ tài liệu quét lên các dịch vụ đám mây nổi tiếng như Google Docs, Dropbox, Evernote…, giúp người dùng có thể truy xuất mọi lúc mọi nơi.

Máy scan Fujitsu S1300i
Máy scan Fujitsu S1300i

Thiết kế nhỏ gọn

Máy scan Fujitsu ScanSnap S1300i có kích thước ban đầu rất nhỏ gọn (284 x 99 x 77mm). Vỏ ngoài của máy bằng nhựa kết hợp hai màu đen và xám.

Khi sử dụng, người dùng có thể bật nắp đậy phía trên của máy để biến thành khay nạp tài liệu tự động ADF (automatic document feeder). Khay ADF này có sức chứa tối đa 10 tờ (định lượng chuẩn 80g/m2), đồng thời cũng hỗ trợ nhiều loại giấy kích cỡ khác nhau tối đa khổ A4 và định lượng tối đa 105g/m2.

Máy scan Fujitsu S1300i
Khay ADF có thể bật nắp

Khe giấy ra của máy ở phía trước, do không có giá đỡ nên người dùng phải bố trí sẵn không gian phù hợp để đón giấy ra.

Máy quét di động Fujitsu S1300i
Máy quét di động Fujitsu S1300i không có khay đón giấy

ScanSnap S1300i sử dụng công nghệ quét CIS (Color Image Sensor) với hai hệ thống nguồn sáng quét đồng thời, cho phép quét cùng lúc 2 mặt giấy tự động và giúp tiết kiệm thời gian. Và máy nặng khoảng 1,4kg và có thể cầm bằng một tay dễ dàng.

Fujitsu ScanSnap S1300i
S1300i sử dụng công nghệ quét CIS
Fujitsu ScanSnap S1300i
Máy nặng khoảng 1,4kg

Phía sau máy trang bị cổng mini USB để kết nối với máy tính, lỗ khóa Kensington chống mất máy. Không giống các máy quét di động khác sử dụng nguồn qua cùng cáp USB truyền dữ liệu, ScanSnap lại có cổng nguồn 5V riêng được cấp từ cổng USB của máy tính qua cáp riêng hay qua adapter đi kèm.

Fujitsu ScanSnap S1300i
Cổng USB phía sau

Tốc độ và chất lượng

Fujitsu ScanSnap S1300i có gói phần mềm đi kèm đa dạng và dễ sử dụng, trong đó có phần mềm ScanSnap Manager phục vụ cho việc quét, ScanSnap Organizer để quản lý tài liệu quét và CardMinder để quản lý danh thiếp.

Phần mềm ScanSnap Manager cho phép thiết lập sẵn các tùy chọn để quét, tuy nhiên các thiết lập mở rộng còn hạn chế. Chẳng hạn, Test Lab chỉ có thể chọn một trong 5 chế độ định sẵn (Automatic, Normal, Better, Best và Excellent) với độ phân giải tương ứng có sẵn mà không thể chọn độ phân giải tùy ý. ScanSnap Manager cho phép bạn quét và lưu trữ dưới định dạng tập tin PDF hay JPEG. Khi quét xấp tài liệu và lưu theo định dạng PDF, ScanSnap có thể tự động lưu thành một tập tin nhiều trang.

Fujitsu ScanSnap S1300i
Phần mềm ScanSnap Manager
Fujitsu ScanSnap S1300i
Phần mềm CardMinder

Tốc độ quét của máy quét S1300i cũng vượt trội hơn hẳn so với các mẫu máy quét di động khác. Máy mất chỉ 7 giây để quét 1 trang văn bản A4 đen trắng ở độ phân giải 300 dpi. Đặc biệt, do có thể quét cùng lúc 2 mặt giấy trong 1 lượt nên thời gian quét 2 mặt cũng bằng với thời gian quét 1 mặt. Ảnh màu A4 và 10x15cm mất lần lượt 40 giây và 21 giây để quét. Thời gian để quét danh thiếp 2 mặt là 15 giây.

Khi chạy bằng nguồn qua cổng USB, S1300i cho thời gian quét chậm hơn khoảng từ 3-4 giây, tuy nhiên đây không phải là điều quan trọng nếu bạn cần quét tài liệu, hình ảnh hay danh thiếp khi đang ở bên ngoài văn phòng.

Fujitsu ScanSnap S1300i
Bảng kết quả tốc độ quét.

Nhìn chung, với chất lượng tốt, tốc độ quét nhanh cùng với những hỗ trợ gửi bản quét đến thiết bị di động hay lưu lên mạng đám mây, mẫu máy quét Fujitsu ScanSnap S1300i này là một giải pháp phù hợp cho người dùng di động hiện đại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *