Đánh giá máy scan Plustek SmartOffice PS30D

Plustek SmartOffice PS30D là chiếc máy scan khổ A4, đáp ứng hầu hết các nhu cầu số hóa của văn phòng. Plustek PS30D còn được tích hợp khay nạp giấy tự động ADF, cùng tính năng quét 2 mặt tự động giúp cho công việc hằng ngày dễ dàng hơn rất nhiều.

Thiết kế nhỏ gọn

Plustek SmartOffice PS30D có kích thước khá nhỏ gọn (263x132x148mm) và trọng lượng khoảng 1,9kg, thích hợp cho không gian bàn làm việc hạn chế trong văn phòng nhỏ hoặc quầy lễ tân. Máy trang bị khay nạp và đón tài liệu có thể gấp gọn nhằm giúp tiết kiệm diện tích khi không cần sử dụng. Khay ADF của máy có sức chứa tối đa 50 tờ giấy thường khổ A4 hoặc 20 danh thiếp. Bên cạnh đó, máy còn hỗ trợ quét các loại tài liệu dày như CMND, danh thiếp, thẻ nhựa ATM với độ dày nhỏ hơn 5mm. Ngoài ra, máy cũng có thể quét các loại tài liệu độ dài tối đa lên đến 5 mét.

Plustek SmartOffice PS30D
Máy quét Plustek SmartOffice PS30D có thiết kế nhỏ gọn.

Máy scan Plustek PS30D sử dụng công nghệ cảm biến CIS (Contact Image Sensors) với hai nguồn sáng LED nên có thể quét cùng lúc hai mặt tài liệu trong một lượt giấy chạy qua. Đây là một tính năng rất hữu ích khi văn phòng cần quét số lượng lớn tài liệu hai mặt, giúp tiết kiệm đáng kể thời gian cũng như thao tác khi quét.

Plustek còn cung cấp tiện ích DocAction trong đó có tính năng Button Configuration giúp người dùng có thể cấu hình 9 thiết lập sẵn (Scan to PDF, Scan to File, Email, Network share, Copy…) và tùy chọn quét trực tiếp bằng các nút điều khiển trên máy. Sau khi cài đặt, tiện ích này có thể chạy nền giúp người dùng dễ dàng thay đổi hầu hết mọi thông số cần thiết khi quét, chẳng hạn như khổ tài liệu quét, độ phân giải quét, chế độ quét cũng như ứng dụng để mở hình ảnh hay tài liệu sau khi quét xong. Đặc biệt, trong tiện ích này cũng cung cấp tùy chọn tính năng quét hai mặt tự động.

Plustek PS30D
Giao diện tiện ích DocAction để cấu hình các thiết lập quét.

Bên cạnh đó, Plustek còn cung cấp đi kèm dòng máy quét SmartOffice gói phần mềm phong phú gồm NewSoft Presto PageManager hỗ trợ quản lý tài liệu quét, NewSoft Presto BizCard giúp quản lý thông tin danh thiếp và ABBYY FineReader Sprint cung cấp khả năng nhận dạng ký tự quang học OCR (Optical Character Recognition) từ các tài liệu đã quét.

Về chất lượng hình ảnh, nói chung máy quét Plustek SmartOffice PS30D đạt điểm khá tốt. Máy hỗ trợ độ phân giải quang học 600dpi, có thể quét tài liệu ở các chế độ đơn sắc (Black & White), thang độ xám (GrayScale) và chế độ màu (Color). Ở độ phân giải chuẩn 200dpi, tài liệu đơn sắc có chất lượng chữ tương đối rõ, dễ đọc, nhưng vẫn còn hiện tượng nét chữ bị “bể” và hiện tượng chấm đen li ti trên mặt trang. Đây cũng là những đặc điểm thường thấy ở hầu hết các mẫu máy khác khi quét ở độ phân giải thấp. Chuyển sang thử nghiệm quét ảnh đồ họa ở độ phân giải 600dpi, bản quét có chất lượng đẹp, các chi tiết sắc sảo và không bị vỡ hạt.

Plustek SmartOffice PS30D
Tốc độ quét của Plustek SmartOffice PS30D.

Nhìn chung, với tính năng quét hai mặt tự động, khả năng xử lý giấy linh hoạt cùng chất lượng quét tốt và gói phần mềm đi kèm dễ sử dụng, mẫu máy quét Plustek SmartOffice PS30D sẽ đáp ứng tốt nhu cầu quét và lưu trữ mọi loại tài liệu cho môi trường văn phòng chuyên nghiệp.

HÌNH ẢNH SẢN PHẨM:

Plustek SmartOffice PS30D
Cụm nút điều khiển cho phép quét trực tiếp từ máy với các thiết lập có sẵn.
Plustek SmartOffice PS30D
Máy trang bị hai nguồn sáng cho phép quét cùng lúc hai mặt tài liệu.
Plustek SmartOffice PS30D
Phía sau máy trang bị nút nguồn, cổng nguồn adapter và cổng USB để kết nối máy tính.

Nguồn: pcworld.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *