Đánh giá máy scan Plustek SmartOffice PS288

Máy scan tài liệu chuyên dụng Plustek PS288 được thiết kế hiện đại với khay nạp tài liệu tự động ADF tiện lợi, khả năng quét 2 mặt tự động, chất lượng bản scan rõ nét sẽ mang lại hiệu quả cho công việc, mang đến một giải pháp số hóa cho văn phòng của bạn

Về thiết kế:

Máy scan Plustek SmartOffice PS288 được thiết kế nhỏ gọn với kích thước (263 x 128 x 148 mm) và nặng chỉ 1,7kg. PS288 sử dụng công nghệ quét CIS cho phép quét 2 mặt tự động, độ phân giải lên tới 600dpi, độ sâu màu 24-bit.

Máy scan Plustek PS288
Máy scan Plustek PS288

Khay nạp tài liệu tự động ADF (automatic document feeder) có sức chứa 50 tờ định lượng 70g/m2, hỗ trợ tối đa khổ giấy A4 với nhiều loại giấy khác nhau định lượng từ 50 – 105g/m2, đặc biệt các loại tài liệu có độ dày lên đến 5mm. Bảng điều khiển của PS288 rất đơn giản, chỉ gồm 2 nút chọn các cấu hình thiết lập sẵn (với 9 tùy chọn quét bằng phần mềm đi kèm máy) và nút Scan để quét.

Plustek SmartOffice PS288
Khay nạp tài liệu tự động ADF

Khay đón giấy phía trước bằng nhựa trong suốt, có thể tháo rời dễ dàng. Theo thông tin hãng Plustek, mẫu máy quét SmartOffice PS288 này có khả năng đáp ứng công suất lên đến 1500 bản/ngày. Máy quét Plustek SmartOffice PS288 cũng hỗ trợ quét các loại tài liệu với chiều dài lên đến 1,3m.

Plustek SmartOffice PS288
Khay đón giấy phía trước bằng nhựa trong suốt, có thể tháo rời dễ dàng

Phía sau máy ngoài nút bật/tắt nguồn còn có cổng nguồn (adapter 24V đi kèm) và cổng USB 2.0 để kết nối với máy tính.

Plustek SmartOffice PS288
Nút nguồn và cổng USB

Xem thêm: Đánh giá máy scan Kodak i2420

Tốc độ và chất lượng:

Trình điều khiển TWAIN đi kèm máy quét Plustek SmartOffice PS288 hỗ trợ các hệ điều hành Windows 2000/XP/Vista/7, nhưng lại không có phiên bản cho Mac. Plustek còn cung cấp tiện ích Button Configuration giúp người dùng có thể cấu hình 9 thiết lập sẵn (Scan to PDF, Scan to file, email, network share, copy…) và tùy chọn quét trực tiếp bằng nút điều khiển trên máy. Tiện ích này có thể chạy nền sau khi cài đặt, dễ dàng thay đổi hầu hết mọi thông số cần thiết khi quét, chẳng hạn như khổ tài liệu quét, độ phân giải quét, chế độ quét cũng như ứng dụng để mở hình ảnh hay tài liệu sau khi quét xong. Đặc biệt, trong tiện ích này cũng cho phép tùy chọn tính năng quét 2 mặt tự động.

Plustek SmartOffice PS288
Trình điều khiển TWAIN đi kèm máy quét Plustek SmartOffice PS288

Bên cạnh đó, Plustek SmartOffice PS288 cũng có gói phần mềm phong phú gồm Plustek DI Capture hỗ trợ việc quét, NewSoft Presto! PageManager 7.10 hỗ trợ quản lý tài liệu quét, Hotcard BizCard Finder 3.0 giúp quản lý thông tin danh thiếp và phần mềm ABBYY FineReader 9.0 Sprint cung cấp khả năng nhận dạng ký tự quang học OCR (optical character recognition) từ các tài liệu đã quét.

Plustek SmartOffice PS288
Bản scan với độ phân giải 600dpi

Máy quét Plustek SmartOffice PS288 đạt tốc độ tổng thể cao trong các thử nghiệm tại Test Lab. Máy chỉ cần chưa đến 8 giây để quét 1 trang văn bản đơn sắc với độ phân giải chuẩn 200 dpi. Đặc biệt, thời gian quét một mặt và hai mặt trong thử nghiệm bằng nhau do máy sử dụng 2 nguồn sáng quét đồng thời, có thể quét cùng lúc cả 2 mặt giấy khi tài liệu chạy qua. Đây cũng là một tính năng rất hữu ích khi văn phòng của bạn cần quét một số lượng lớn tài liệu 2 mặt, giúp tiết kiệm đáng kể thời gian quét. Ảnh màu 10 x 15cm và ảnh A4 quét ở độ phân giải cao nhất 600 dpi mất lần lượt 25 giây và 39 giây để hoàn thành. Trong khi thời gian để quét danh thiếp và thẻ ATM đều cùng là 17 giây.

Nhìn chung, với khả năng quét 2 mặt tự động, chất lượng quét tốt cùng gói phần mềm đi kèm dễ sử dụng, máy quét Plustek SmartOffice PS288 sẽ đáp ứng tốt nhu cầu quét và lưu trữ mọi loại tài liệu cho người dùng văn phòng bận rộn.

Nguồn: pcworld.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *