Đánh giá máy scan Plustek MobileOffice AD480

Máy Scan Plustek AD480 là mẫu máy quét văn phòng khổ A4 được thiết kế dành riêng cho người dùng thường xuyên di chuyển. Không chỉ có thiết kế nhỏ gọn và cơ động, Plustek AD480 còn cung cấp chất lượng hình ảnh quét không hề kém cạnh các mẫu máy quét để bàn chuyên nghiệp, đồng thời đi kèm bộ phần mềm nhiều tính năng hữu ích phục vụ cho nhu cầu số hóa.

Plustek MobileOffice AD480 có thiết kế tương tự hầu hết các mẫu máy quét ADF để bàn khác với khay nạp tài liệu tự động dạng bật lên ở phía trên, sức chứa tối đa 20 tờ giấy A4 thông thường hoặc xấp 6 danh thiếp dạng giấy dày. Với mục đích tinh giản tối đa nhằm phục vụ nhu cầu di động nên máy không trang bị khay đón giấy, do đó người dùng cần phải đón giấy bằng tay khi thực hiện thao tác quét.

Với mục đích dành cho nhu cầu di động, máy quét Plustek AD480 có kích thước rất nhỏ gọn (288x98x75mm) và nặng chỉ 1,3kg, có thể cầm một tay dễ dàng khi mang theo. Máy hỗ trợ độ phân giải quang học lên đến 600dpi, sử dụng công nghệ CIS (Contact Image Sensor) với hai hệ thống đèn LED cho phép quét hai mặt cùng lúc trong một lượt giấy chạy qua.

Plustek MobileOffice AD480
Máy quét Plustek MobileOffice AD480.

Về giao tiếp, Plustek AD480 chỉ trang bị duy nhất cổng mini-USB 2.0 để kết nối với máy tính. Mặc dù được hãng sản xuất Plustek xếp vào dòng máy quét di động MobileOffice dành cho văn phòng, nhưng một điểm hạn chế của máy quét AD480 là không cho phép sử dụng nguồn từ cổng USB mà phải lấy điện năng từ adapter 24V đi kèm. Đặc điểm này phần nào khiến cho sản phẩm mất đi tính cơ động, không thể sử dụng ở những nơi không có ổ cắm điện.

Để phục vụ cho việc quét, Plustek cung cấp tiện ích DocAction giúp người dùng cấu hình các thiết lập sẵn và tùy chọn quét cho 3 nút chức năng trên máy. Tiện ích này chạy nền sau khi cài đặt, cho phép dễ dàng thay đổi hầu hết mọi thông số cần thiết khi quét, chẳng hạn như khổ tài liệu quét, độ phân giải quét, chế độ quét cũng như ứng dụng để mở hình ảnh hay tài liệu sau khi quét xong.

Plustek MobileOffice AD480
Giao diện tính năng Button Configuration trong tiện ích DocAction

Ngoài tiện ích DocAction truyền thống của hãng kể trên, Plustek còn cung cấp gói phần mềm đi kèm máy hoàn toàn miễn phí, bao gồm phần mềm NewSoft Presto PageManager giúp quản lý hình ảnh và tài liệu quét, phần mềm ABBYY FineReader Sprint giúp nhận dạng ký tự quang học OCR (Optical Character Recognition) hay phần mềm NewSoft Presto BizCard có khả năng nhận diện các trường thông tin trên danh thiếp.

Xem thêm: Đánh giá máy scan Plustek SmartOffice PS288

Bên cạnh đó, phần mềm PageManager còn có tính năng liên kết với các dịch vụ đám mây nổi tiếng như Dropbox, Google Drive, OneDrive hay Evernote. Tính năng này giúp người dùng dễ dàng quét và gửi trực tiếp lên máy chủ đám mây, sau đó sử dụng máy tính hay thiết bị di động để xem và chỉnh sửa.

Plustek MobileOffice AD480
Giao diện phần mềm PageManager với tính năng liên kết đám mây.

Về hiệu năng, máy quét Plustek MobileOffice AD480 có tốc độ quét tối đa 20 trang A4/phút khi thực hiện ở độ phân giải chuẩn 200dpi cho cả 3 chế độ quét đen trắng, sắc xám và chế độ màu. 

Plustek MobileOffice AD480
Tốc độ quét thử nghiệm của Plustek MobileOffice AD480.

Tóm lại, máy quét Plustek MobileOffice AD480 dễ sử dụng, cung cấp cho người dùng một giải pháp quét tài liệu, hình ảnh trọn gói hoàn hảo từ phần cứng cho đến phần mềm, từ chất lượng cho đến tốc độ.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH MÁY SCAN PLUSTEK AD480:

Plustek MobileOffice AD480
Máy quét Plustek MobileOffice AD480 có thiết kế ban đầu gọn nhẹ.
Plustek MobileOffice AD480
Plustek AD480 trang bị 3 nút quét nhanh trực tiếp: PDF, BCR và SCAN.
Plustek MobileOffice AD480
Đặc biệt, máy còn có khe riêng phía sau dùng để quét thẻ nhựa, danh thiếp.
Plustek MobileOffice AD480
AD480 sử dụng hai hệ thống đèn quét riêng biệt nên có thể quét hai mặt cùng lúc.
Phía sau máy là cổng mini-USB để kết nối với máy tính, cổng nguồn adapter và nút nguồn.

Nguồn: pcworld.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *