Đánh giá máy quét Plustek eScan A150

Máy scan Plustek A150 có thể hoạt động độc lập mà không cần kết nối đến máy tính qua cổng USB như hầu hết máy quét truyền thống hiện nay, đồng thời cũng không cần phải cài đặt bất kỳ phần mềm nào. Mẫu máy này trang bị cả kết nối mạng có dây lẫn không dây cùng với màn hình LCD cảm ứng 7 inch, cho phép nhiều người dùng trong văn phòng có thể thực hiện thao tác quét tài liệu, hình ảnh rồi nhanh chóng gửi email hay gửi đến máy tính cá nhân, thiết bị lưu trữ USB, smartphone, tablet hoặc các dịch vụ lưu trữ đám mây. Mẫu máy quét khổ A4 này sử dụng công nghệ cảm biến ảnh CIS (Contact Image Sensor) với hai nguồn sáng đèn LED cho phép quét hai mặt trong một lượt, hỗ trợ độ phân giải quang học tối đa 600×600 dpi.

Về thiết kế

Plustek eScan A150 có thiết kế tương tự như hầu hết máy quét dạng khay tài liệu tự động ADF (Automatic Document Feeder). Máy có khay nạp hỗ trợ khổ giấy tối đa A4 với sức chứa 50 tờ (hỗ trợ định lượng giấy từ 40-157 g/m2), có thể tháo lắp dễ dàng mỗi khi cần thiết. Theo công bố của hãng sản xuất, eScan A150 có khả năng đáp ứng công suất 1.500 bản quét mỗi ngày.

Plustek eScan A150
Plustek eScan A150 có thiết kế dạng máy quét khay nạp tài liệu tự động ADF.

Giao diện Apollo UI gồm một nút nhấn eScan lớn cùng một dãy các nút nhỏ dạng thumbnail dùng để thiết lập các thông số cơ bản khi quét như chế độ quét một mặt (Simplex) hay hai mặt (Duplex); màu (Color), sắc xám (Gray) hay đen trắng (Black & White); định dạng quét (PDF, JPG, TIFF, PNG, Multi-Page PDF, Multi-Page TIFF) và cuối cùng là độ phân giải quét.

Plustek eScan A150
Giao diện điều khiển cảm ứng của Plustek eScan A150 khá trực quan và dễ dùng.

Máy quét eScan A150 chia quá trình thực hiện thành hai khâu quét và lưu riêng biệt. Sau khi nhấn nút eScan để quét, máy sẽ nạp hình ảnh đã quét vào bộ nhớ và yêu cầu người dùng thực hiện thao tác tiếp theo là lưu bản quét đến vị trí mong muốn. Do không cần kết nối trực tiếp với máy tính nên Plustek A150 cung cấp nhiều tùy chọn để lưu bản quét đến nhiều nơi khác nhau chẳng hạn như thiết bị lưu trữ gắn ngoài (USB), lưu qua mạng vào máy tính từ xa (PC), thiết bị di động (Mobile), gửi email (Mail), máy chủ FTP (FTP) và các dịch vụ lưu trữ trực tuyến (Clouds). Plustek hiện hỗ trợ các đám mây Dropbox, Google Drive, Evernote, Box hoặc SharePoint.

Plustek A150
Plustek A150 cung cấp nhiều tùy chọn để lưu bản quét đến nhiều nơi khác nhau.

Máy scan Plustek A150 cũng cho phép thực hiện chỉnh sửa nhanh tài liệu, hình ảnh khi cần thiết, với một số thao tác cơ bản như cắt cúp, xoay và điều chỉnh độ tương phản. Bên cạnh đó, do được thiết kế cho môi trường nhiều người dùng, eScan A150 còn có tùy chọn History cho phép xem lịch sử quét của máy, thể hiện đầy đủ chi tiết theo thời gian (ngày, tuần, tháng,…) và theo nơi lưu trữ (USB, Email, Mobile,…). Đây sẽ là một tính năng hữu ích để nhà quản trị hệ thống có thể theo dõi và lập báo cáo công việc, cũng như quản lý nguồn tài nguyên hiệu quả hơn.

Plustek eScan A150
Plustek eScan A150 còn có tùy chọn History cho phép xem lịch sử quét của máy.

Xem thêm: Đánh giá máy scan Plustek MobileOffice AD480

Về tốc độ

Máy hỗ trợ 5 mức chất lượng quét với các độ phân giải khác nhau gồm 100dpi (Lower), 200dpi (Standard), 300dpi (Good), 400dpi (Better) và 600dpi (Best). Tài liệu đen trắng trong thử nghiệm quét ở độ phân giải chuẩn 200 dpi mất khoảng 8 giây/trang. Thời gian quét hai mặt cũng gần tương đương với thời gian quét một mặt do máy được trang bị hai nguồn sáng đèn LED riêng biệt, có thể thực hiện quét hai mặt của tài liệu cùng lúc. Chất lượng tài liệu quét ở thử nghiệm này chỉ ở mức trung bình, biên chữ còn bị bể. Khi nâng độ phân giải quét lên tối đa 600 dpi, thời gian để quét một trang tài liệu lên đến 29 giây nhưng có chất lượng được cải thiện rõ rệt, chữ rõ và liền nét hơn. Rõ ràng là để có được chất lượng bản quét tốt hơn thì bạn phải hy sinh nhiều thời gian hơn.

Plustek eScan A150
Kết quả tốc độ quét của Plustek eScan A150.

Nhìn chung, tuy chưa thực sự nổi trội về chất lượng quét nhưng với những tính năng quét qua mạng tiện lợi, phù hợp cho môi trường làm việc cộng tác, mẫu máy quét Plustek eScan A150 sẽ là một “trợ thủ” đắc lực phục vụ nhu cầu số hóa tài liệu, hình ảnh cho người dùng doanh nghiệp.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH MÁY SCAN PLUSTEK A150:

Plustek A150
Máy quét Plustek eScan A150 có thiết kế gọn nhẹ, chỉ khoảng 2,8kg.
Plustek A150
Cổng USB để kết nối thiết bị lưu trữ bên hông cùng với hai đèn tín hiệu và nút nhấn chuyển sang chế độ chờ.
Plustek A150
Máy trang bị màn hình cảm ứng 7 inch độ phân giải 1.280×800 pixel.
Plustek A150
Phía sau máy là nút nguồn, cổng nguồn adapter, cổng Ethernet và lỗ khóa Kensington.

 

Xem thêm: Đánh giá máy scan Plustek SmartOffice PS288

Nguồn: pcworld.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *