Đánh giá máy in Canon imageCLASS LBP253x

Canon imageCLASS LBP253x thuộc dòng máy in laser đen trắng nổi bật với tính năng in hai mặt tự động tiện lợi, tích hợp các công nghệ kết nối không dây hiện đại như Wi-Fi và NFC. Mẫu máy in đơn năng khổ A4 này có khả năng in với độ phân giải tối đa 1.200×1.200dpi và tốc độ in lên đến 33 trang/phút.

Canon LBP253x có khay giấy chính dạng hộc kéo với sức chứa lớn lên đến 250 tờ, cùng với khay đa năng dạng bật ra ngay phía trên sức chứa 50 tờ.

Máy in Canon imageCLASS LBP253x

Máy in LBP253x hỗ trợ nhiều loại giấy với định lượng khác nhau từ 60g – 163g/m2, không chỉ in được trên giấy thường mà còn cho phép in trên giấy dày, giấy trong suốt, nhãn dán hay bì thư. Sản phẩm có khả năng đáp ứng công suất in tối đa 3.000 trang mỗi tháng.

Khay nạp giấy chính và khay đa năng của LBP253x
Hộp mực đi kèm máy có thể in 2.100 trang

Điểm nổi bật khác về thiết kế của mẫu máy in Canon LBP253x là được trang bị màn hình cảm ứng 3,5 inch cùng với hệ thống dãy nút điều khiển, nằm tập trung ở mặt trước phía bên trái giúp người dùng dễ dàng thao tác thiết lập hay thực hiện các chức năng trực tiếp trên máy.

Màn hình điều khiển cảm ứng màu với cổng USB bên hông. Bảng điều khiển với dãy nút nhấn và vùng NFC.

Máy in Canon LBP253x hỗ trợ 3 cách là gắn trực tiếp với máy tính thông qua cổng USB 2.0 truyền thống, kết nối với hệ thống mạng nội bộ qua cổng mạng có dây Ethernet hay kết nối qua mạng không dây Wi-Fi. Ngoài ra, mẫu máy này có thể in trực tiếp từ thiết bị lưu trữ USB qua cổng USB bên hông màn hình điều khiển. Không chỉ vậy, Canon LBP253x còn cho phép in ấn từ thiết bị di động qua mạng không dây Wi-Fi hoặc bằng cách chạm thiết bị tương thích vào vùng giao tiếp NFC trên máy in.

Phía sau máy là cổng nguồn và các cổng giao tiếp USB và Ethernet.
Kết quả thử nghiệm tốc độ in của Canon LBP253x.

Một điểm đáng lưu ý nữa là cũng như các máy in dòng imageCLASS khác, Canon đã thiết kế độ bảo mật cho máy in LBP253x khá cao giúp người dùng văn phòng không còn lo lắng về việc rò rỉ thông tin nội bộ doanh nghiệp hay cá nhân.

Cụ thể, người quản trị có thể thiết lập mã bảo vệ hoàn toàn không cho người khác sử dụng máy hoặc chỉ hạn chế một vài tính năng đối với một vài nhóm người dùng cụ thể trong doanh nghiệp. Ngoài ra, khi đánh giá máy in Canon LBP253x còn có tính năng Secure Print để quản lí tính bảo mật của những tài liệu nhạy cảm. Khi sử dụng tính năng này thì các lệnh in được gửi từ máy tính trong mạng nội bộ sẽ chỉ được bắt đầu tiến hành khi người dùng xác nhận lệnh bằng mã bảo vệ tại máy in.

Nhìn chung, mẫu máy in laser đen trắng Canon imageCLASS LBP253x được thiết kế chuyên dành cho người dùng doanh nghiệp với hiệu suất cao, tính năng in hai mặt tự động, khả năng bảo mật chặt chẽ. Bên cạnh đó, các kết nối mạng không dây Wi-Fi và NFC hỗ trợ in trực tiếp từ thiết bị di động của máy cũng là một điểm đáng để lựa chọn.

Nguồn: tổng hợp từ pcworld.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *